Cách chọn màn chiếu phù hợp

Màn chiếu đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với một hệ thống trình chiếu, đặc biệt là hệ thống chiếu phim tại gia. Chất lượng hình ảnh sau cùng mà chúng ta quan sát được chính là do màn chiếu quyết định. Bạn có thể bỏ ra hàng nhiều ngàn đô la để tậu cho mình một máy chiếu khủng, mua hàng trăm đĩa Bluray có chất lượng cao. Nhưng tất cả sẽ chẳng thể phát huy nếu hình ảnh cuối cùng lại được thể hiện bằng một màn chiếu kém chất lượng. Không thể đánh giá thấp những đóng góp của nó trong một hệ thống chiếu phim tiểu chuẩn.

Chọn loại màn hình
Nếu ứng dụng chiếu của bạn là vĩnh viễn, màn chiếu lên tường và trần nhà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Quyết định về vị trí màn hình
Một điều cũng rất quan trọng đó là sự lựa chọn một vị trí tối ưu cho màn hình. Đối với các phòng hội nghị gặp gỡ, nó được khuyến khích để không đặt màn hình trên cùng bên cạnh lối đi (vì nó có thể thu hút sự chú ý từ khán giả khi có người đi ). Thứ hai, màn hình chiếu không chỉ phản ánh hình ảnh mà nó còn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh sáng bên ngoài (ánh sáng môi trường xung quanh). Để có được hiệu quả tốt nhất ,các cửa sổ hoặc đèn điện bất kì phải được bố trí hợp lí để giảm thiểu sự ảnh hưởng đó.

Máy chiếu chiếu hình ảnh từ cùng một bên là lối vào và không có vật cản giữa máy chiếu và màn hình. Nó có thể hoạt động trôi chảy mà không bị gián đoạn.

Các màn hình được đặt trên cùng bên lối vào. Điều này sẽ gây ra sự gián đoạn cho cuộc họp khi có người bước vào phòng.

Vị trí tương đối giữa màn hình và cửa sổ là một yếu tố quyết định trong việc xem xét vị trí màn hình.
Đảm bảo góc nhìn tốt
Màn chiếu có gain càng cao thì góc nhìn càng hẹp. Lý do là vì các màn chiếu gain cao sẽ phản chiếu ánh sáng ngược lại theo hướng của nguồn phát sáng, cũng như một tấm gương, thay vì phân tán ánh sáng đều ra các phía.

Đối với các màn chiếu trắng tiêu chuẩn, sự suy giảm độ sáng cũng xảy ra ở hai bên màn chiếu, đặc biệt là các màn chiếu lớn. Để khác phục điều này, các rạp chiếu phim thường dùng màn chiếu cong để phản chiếu ánh sáng nhiều hơn về phía khán giả. Thông thường độ sâu của màn cong bằng 5% bề ngang của màn. Ví dụ màn rộng 20m thì sâu vào 1m.

Xác định vật liệu màn hình
Nếu màn hình sẽ được sử dụng cho nhiều loại phương pháp chiếu, chọn bề mặt màn hình đáp ứng các yêu cầu của các phương pháp chiếu.

Xác định kích thước màn hình

Xác định kích thước màn hình dựa trên kích thước phòng , khoảng cách từ chỗ ngồi đến màn chiếu.

SẢN PHẨM NỔI BẬT
Arrow
Arrow
Simulation Screens
Slider
DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Show Buttons
Hide Buttons
error: Nội dung được bảo vệ !!
0903234326